7 tác nhân gây rụng tóc

Ngày đăng trong Tư vấn chăm sóc sắc đẹp bởi Sức khỏe và đời sống

SKĐS - Rụng tóc có thể do chăm sóc không đúng cách, bệnh lý... Hiểu được nguyên nhân sẽ có cách phòng ngừa rụng tóc.

Khi nhìn thấy tóc rụng nhiều trong bồn rửa mặt, bồn tắm hay rải rác trong nhà tức là có dấu hiệu của bệnh rụng tóc.
Chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng các phương pháp: sau khi gội đầu bằng dầu gội dùng tay kẹp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa hai ngón tay cái và tay trỏ rồi kéo mạnh, nếu thấy có hơn hai sợi tóc bị rụng tức là có dấu hiệu xấu về chứng rụng tóc. Để xác định có mắc bệnh rụng tóc hay không thường phải dựa vào các dấu hiệu sau:
- Rụng với số lượng mỗi ngày vượt quá 100 sợi.
- Thời gian rụng kéo dài trên một năm.
- Rụng nhiều cả khi ướt và khô.
- Ở những người tóc thưa có thể thấy rõ da đầu.
- Có thể gây hói đầu nhẹ ở nam giới.
- Tóc con mọc lên yếu, mềm, nhuyễn, xoăn.

Những nguyên nhân gây rụng tóc
Rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: di truyền, chăm sóc tóc không đúng, trong thời gian mang thai, chế độ dinh dưỡng, ốm đau bệnh tật và do thuốc điều trị bệnh ung thư.

1. Chăm sóc tóc không đúng cách: chải tóc quá nhiều lần hoặc lạm dụng các chất hóa học (thuốc nhuộm, thuốc tẩy) sẽ làm cho tóc rụng nhiều hơn. Sử dụng dầu gội có chứa silicon làm bít chân tóc khiến dinh dưỡng không được đưa vào trong, chất thải tích tụ không được thải ra bên ngoài. 

Nguyên nhân gây rụng tóc
2. Thiếu cân bằng dinh dưỡng: Trong các bữa ăn hàng ngày thiếu các chất dinh dưỡng sắt, protein thì nguy cơ bị rụng tóc là rất khó tránh khỏi.
Bên cạnh đó còn có nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc ở phụ nữ là thiếu các chất khoáng, do chế độ ăn kiêng như: thiếu chất sắt do kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài, do ăn ít thịt bò, thịt nạc, ăn ít rau xanh, rau tươi; thiếu chất kẽm.

 Cân bằng dinh dưỡng phòng ngừa rụng tóc

3. Rụng tóc do các bệnh lý:
Rụng tóc sau phẫu thuật tuyến giáp hay suy chức năng tuyến giáp.
Tuy nhiên những bệnh lý này thường xảy ra ở nam giới.
Rụng tóc sau phẫu thuật, trong một số trường hợp người bệnh sau khi trải qua phẫu thuật tóc sẽ rụng nhiều.
Rụng tóc do điều trị bệnh ung thư, thường gặp ở người bệnh ung thư điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu hoặc phóng xạ.

4. Ảnh hưởng của một số thuốc trị bệnh: huyết áp cao và viêm khớp có thể là tác nhân gây rụng tóc.
Bệnh Alopecia, bệnh lý gây ra rụng tóc với một trong các loại: rụng một chỏm tóc; rụng toàn bộ tóc; và rụng toàn bộ tóc trên đầu kèm rụng ở các vùng khác.


5. Tác động cơ học: thông thường búi quá chặt làm căng chân tóc khiến tóc dễ bị rụng, do dùng lược quá cứng, gội đầu nhiều lần trong ngày, sấy tóc, để tóc ướt đi ngủ hoặc phơi nắng quá lâu sẽ làm tổn thương tóc bởi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.

Búi tóc chặt

6. Stress, mệt mỏi, mất ngủ: các biểu hiện này  làm cho quá trình tuần hoàn máu lên đầu cũng giảm theo, dẫn đến quá trình trao đổi và hấp thụ ở nang tóc cũng giảm và hoạt động không bình thường dẫn đến hiện tượng rụng tóc. 

 Nguyên nhân gây rụng tóc

7. Thay đổi nội tiết tố khi mang thai và sau sinh: Trong giai đoạn mang thai hàm lượng hormone estrogen trong cơ thế cao làm cho tuổi thọ của tóc được kéo dài, tốc độ rụng giảm mái tóc trở nên dày, đẹp và bóng mượt hơn. Sau khi sinh, làm lượng estrogen bị giảm mạnh làm cho tóc không chỉ rụng như bình thường mà cả số tóc không rụng trong thời kỳ có thai giờ đây cũng rời da đầu. Ngoài ra sau khi sinh nội tiết tố của người mẹ thay đổi gây ra thiết hụt oestrogen và progesteron gây hẹp nang tóc và dẫn đến rụng tóc. 


BS. HỒ VĂN CƯNG

(Nguồn: Tạp chí Sức khỏe và Đời sống)


Sản phẩm liên quan: 

Lotion Pink Cross Aroma

9 cách dùng tỏi để trị cảm cúm

Ngày đăng trong Tư vấn chăm sóc sức khỏe bởi Thuy Vo

Tỏi tên khoa học là Allium sativum L. Thuộc họ hành tỏi Liliaceae. Trong tỏi có một ít iốt và tinh dầu. Thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin có công dụng kháng khuẩn, kháng virut và kháng ký sinh trùng. Trong bài viết này, chúng tôi xin được một số cách dùng cụ thể để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

 


Cách 1:  Tỏi 100g, gừng tươi 100g, giấm ăn 500 ml. Tỏi và gừng rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào lọ ngâm với giấm, bịt kín, sau chừng 30 ngày thì dùng được, pha chế với nước chấm hoặc mỗi ngày uống 10ml sau bữa ăn.


Cách 2: Tỏi 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi dùng nước sôi để nguội pha loãng gấp 10 lần, nhỏ mũi mỗi ngày từ 3 - 5 lần. Hoặc dùng nửa tép tỏi, giã nhuyễn trong chén đã rửa sạch rồi cho 10 ml nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) vào chén, khuấy nhẹ, bỏ bã, gạn lấy phần nước trong, dùng để nhỏ mũi 2 - 3 lần trong ngày.


Cách 3:  Tỏi 60g, đậu xị 30g. Hai thứ đem nấu thành canh ăn trong ngày, mỗi ngày 1 thang, dùng liền trong 3 ngày.


Cách 4:  Tỏi 2 củ, lá tre tươi 20g, lá sen 10g, lá cải củ 30g. Tất cả rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước nhỏ mũi 2-3 lần trong ngày.


Cách 5:  Tỏi 6 củ, gừng tươi 12g, một ít đường đỏ. Tất cả đem sắc lấy nước uống nóng, mỗi ngày 1 thang.


Cách 6: Tỏi 25g, hành củ 50g. Hai thứ rửa sạch, thái nhỏ, sắc kỹ với 250 ml nước, uống mỗi lần 1 chén, mỗi ngày 3 lần.


Cách 7:  Tỏi 1 củ, giấm gạo vừa đủ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nát, chế thêm nước đun sôi rồi cho giấm gạo vào, đem đổ vào ấm pha trà, dùng hơi nóng để xông mũi và miệng.


Cách 8: Tỏi 10g, lá bạc hà 20g, lá ngải cứu 30g, lá đại thanh (lá bọ mẩy) 12g, thạch xương bồ 12g. Các vị giã nát rồi bỏ vào túi vải, đem đeo trước ngực để phòng chống cảm cúm.


Cách 9: Tỏi 6g, lá bạc hà 6g, lá đại thanh 20g, rễ chàm 12g. Các vị thuốc đem giã nát, bỏ vào chén nhỏ, mỗi ngày ngửi vài ba lần.

Theo_Sức khỏe & Đời Sống

Tỏi đen là sản phẩm lên men từ tỏi thường, được giới thiệu lần đầu tiên bởi người Nhật vào năm 2005. Chúng ta cũng có thể làm ra tỏi đen ở nhà với dụng cụ rất đơn giản: chiếc nồi cơm điện. Trong bài này, Organic House sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp làm tỏi đen đơn giản mà người Nhật vẫn thường áp dụng:

Bước 1: Chuẩn bị:

- Nồi cơm điện loại tốt
- Tỏi tươi: 2 – 3 kg tùy thuộc vào thể tích nồi cơm điện.
Chọn tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn, chú ý không mọc mầm, không bị hư mốc, các tép tỏi còn nguyên vẹn.

Bước 2: Sơ chế tỏi: Cắt bỏ rễ tỏi, loại bỏ vỏ dính bẩn trên củ tỏi, sau đó rửa kỹ bằng nước lạnh. Để một lúc cho tỏi ráo nước.

Bước 3: Lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện:
- Xếp tỏi vào nồi cơm điện, đậy kín nắp vung. (Bạn cũng có thể bọc kín tỏi bằng nhiều lớp giấy bạc rồi đặt vào nồi cơm điện)
- Bật nút trên nồi cơm điện giữ ở chế độ ấm.
- Sau 25-30 ngày tỏi tươi sẽ được lên men thành tỏi đen.

lên men tỏi đen 

Quy trình thấy khá đơn giản, tuy nhiên phương pháp lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện có những nhược điểm sau:

- Hiệu suất quá nhỏ so với thời gian chờ rất lâu. Kém hiệu quả

- Tốn điện: chi phí điện năng cấp cho nồi cơm điện khá nhiều. Kém hiệu quả.

- Có thể hư hỏng nồi cơm điện của bạn do phải sử dụng liên tục cả tháng trời nên rất dễ hỏng nồi cơm, ngoài ra còn có thể chập, cháy.

- Quan trọng nhất: Tỏi thành phẩm cũng có màu đen, nhưng hàm lượng không được đảm bảo.

 

Vì việc làm ra “tỏi-có-màu- đen” rất dễ,nhưng để là “tỏi đen” với đầy đủ chất lượng và công dụng thì không thực sự đơn giản.  Chính vì thế, khi mua sản phẩm tỏi đen trên thị trường, các bạn nên lựa chọn nhà phân phối uy tín, có công nghệ chế biến/lên men hiện đại để đảm bảo đồng tiền mình bỏ ra mang về sản phẩm đúng giá trị. Sản phẩm của công ty TPCN Max Smile sử dụng nguồn nguyên liệu tỏi đen trồng tại Aomori - Nhật Bản có chất lượng hảo hạng, sau quá trình lên men đặc biệt dài ngày, tỏi đen được tạo ra với đặc tính quý giá mà tỏi thường không có được. Tỏi có vị ngọt, không có mùi hôi, không có phản ứng phụ khi sử dụng.

Sản phẩm Tỏi đen Max Smile có thể mua tại đây

Hình ảnh Organic House tại hội chợ Quốc tế Thực Phẩm Chức Năng, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm thanh lọc, hỗ trợ ăn kiêng Enzymes thảo dược lên men và Tảo lục Chlorella tăng cường sức đề kháng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các khách hàng và các đối tác. Ngài chủ tịch tập đoàn TPCN Max Smile Yoshikawa Kiyotaka đến từ Nhật Bản đã có buổi trả lời phỏng vấn đài truyền hình HTV7 về các xu hướng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Nhật Bản. 

Organic House tại hội chợ Thực phẩm chức năng

Hình ảnh gian hàng Organic House

Organic House tư vấn khách hàng về sản phẩm Enzymes thảo dược lên men

Organic House tư vấn khách hàng về sản phẩm Enzymes thảo dược lên men

Chủ tịch tập đoàn TPCN Max Smile Nhật Bản trả lời phỏng vấn HTV7

Chủ tịch tập đoàn TPCN Max Smile Nhật Bản trả lời phỏng vấn HTV7

Oraganic House xin trân trọng cảm ơn các quý khách hàng đã đến thăm quan và mua sắm trong các ngày hội chợ. Mong sẽ tiếp tục được đón tiếp quý khách tại showroom của chúng tôi tại TP.HCM 88 Mạc Thị Bưởi Quận 1

Duỗi, uốn, nhuộm để thay đổi màu tóc, kiểu tóc đang là thói quen của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, tác hại của nó thì không phải ai cũng hiểu hết, theo như thống kê của các nhà khoa học trên thế giới thì việc sử dụng hoá chất để thay đổi kiểu tóc có những tác động xấu đến cơ thể mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi sử dụng.

1. Viêm võng mạc và kích ứng da đầu

Đa phần hoá chất để tạo kiểu tóc đều gây kích ứng da đầu và đỏ mắt. Bên cạnh đó, bạn dễ bị ngứa, lở loét và viêm võng mạc nếu sử dụng liên tục các chất này trong thời gian ngắn.

2.Rối loạn nội tiết tố

Trong hoá chất làm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) một thành phần có trong thuốc trừ sâu. Chất này có thể khiến cơ thể bị rối loạn nội tiết. Thêm vào đó, Isopropyl alcohol trong thuốc nhuộm, duỗi tóc hóa chất có thể khiến người dùng rơi vào trạng thái trầm cảm, nhức đầu.

3. Tác nhân gây ung thư

Tại Đại học Yale, có nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng hóa chất tạo kiểu tóc có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin. Đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết – một phần của hệ thống miễn dịch cơ thể.

Ngoài ra, para-phenylenediamine (PPED) – chất hóa học có trong hầu hết các loại thuốc duỗi, nhuộm tóc hóa chất – có thể gây ung thư vú và các bệnh liên quan đến bàng quang.

4. Ảnh hưởng đến thai nhi

Nếu phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc hóa chất trong thời gian ngắn trước khi thụ thai hoặc trong thời gian mang thai đều có nguy cơ thai nhi mắc ung thư lớn hơn 10 lần so với những người bình thường. Để đảm bảo cho thai nhi, các mẹ hãy tuyệt đối tránh xa thuốc nhuộm tóc hóa chất.

 

 

Bạn biết gì về các loại mỹ phẩm chứa Paraben, và paraben ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ chúng ta?

Mới đây, báo Le Monde của Pháp đã đưa thông tin về có 400 loại dược mỹ phẩm chứa paraben, chất bảo quản có khả năng gây ung thư vú và vô sinh nam. Thông tin trên không phải đến bây giờ mới được quan tâm mà nó đã được nhiều công trình nghiên cứu cảnh báo từ lâu.
Paraben không phải là hoạt chất làm thuốc. Người ta dùng nó như một chất bảo quản trong mỹ phẩm và thức ăn (mã là E214, E219 trong ngành thực phẩm). Trong rất nhiều mỹ phẩm và dược phẩm, paraben (methyl, ethyl, propyl and benzyl) được chấp nhận như phương cách rẻ tiền và không thể thiếu được để kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn, lên men, và nấm mốc trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cá nhân bao gồm: dầu gội đầu, dầu xả, chất khử mùi, và kem chống nắng.

Paraben gây ung thư - tại sao vẫn phải cho nó vào trong thuốc, mỹ phẩm?

Sở dĩ có thông tin paraben gây ung thư là do gười ta đã tìm thấy chất này trong các khối u ung thư.
Từ năm 2004, một nghiên cứu của Anh đã tìm thấy paraben trong mẫu sinh thiết các khối u vú. Tuy nhiên nghiên cứu này có những thiếu sót về phương pháp luận và điều này cũng được nhóm tác giả thừa nhận nên vấn đề vẫn đang còn bỏ ngỏ.

Tại Mỹ, Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã có thông báo liên quan đến paraben từ năm 2007. FDA cho rằng, chưa có bằng chứng về việc mỹ phẩm có chứa paraben có thể gây hại cho người tiêu dùng, đồng thời vẫn tiếp tục đánh giá các dữ liệu mới về nguy cơ gây hại cho sức khỏe của paraben nếu có. Đến nay, người ta vẫn chưa kết luận mà chỉ đặt ra vấn đề nghi ngờ paraben, loại hóa chất tổng hợp dùng để bảo quản trong thuốc và mỹ phẩm, đặc biệt kem dưỡng da và chống nắng, có nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng hay không? 

Đứng trước câu hỏi này, các nhà sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm muốn có các sản phẩm không dùng đến chất bảo quản paraben để người sử dụng khỏi lo lắng nhưng vẫn chưa tìm ra được chất thay thế. Ngày càng nhiều khách hàng yêu cầu dòng sản phẩm “paraben-free” (không có paraben) nhưng công thức chế tạo ra các loại sản phẩm không chứa paraben rất khó và đắt tiền. Chúng ta đều biết rằng các loại mỹ phẩm, dược phẩm rất dễ bị hỏng do nấm mốc, vi khuẩn trong quá trình lưu thông, bảo quản tại kho hàng.
Paraben là nguyên do các sản phẩm làm đẹp hoặc thuốc có thể giữ nguyên chất lượng ban đầu sau 3 tháng vận chuyển trên các chuyến tàu, nằm trên các quầy kệ cửa hàng hay siêu thị hàng năm trời và có thể chịu đựng những nhiệt độ khắc nghiệt để đảm bảo chất lượng khi đến tay người sử dụng.

Hãy quan tâm đến các cảnh báo về paraben

Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, các chất bảo quản paraben có thể bắt chước hoạt động của hormone estrogen trong các tế bào của cơ thể. Các hoạt động của hormone ấy có liên quan nhất định đến ung thư vú.
Một số nhà khoa học đã đưa ra kết luận paraben có thể kích thích sự phát triển của các khối u. Nghiên cứu mới đây nhất cho thấy paraben có thể được phát hiện trong nước tiểu của những người sử dụng mỹ phâm, dược phẩm có paraben. Ngoài ra, nếu paraben trong các loại kem bôi được xoa lên lưng của những thanh niên khỏe mạnh, các dấu vết của paraben cũng có thể được tìm thấy trong máu chỉ trong vài giờ sau khi sử dụng kem bôi. Điều đó chứng minh rằng paraben thực chất có thể thẩm thấu vào da người từ các loại thuốc bôi ngoài hoặc mỹ phẩm. Việc phát hiện ra các loại hóa chất bảo quản paraben trong các mô cơ thể và tìm thấy paraben trong 18 trên 20 mẫu khối u ở ngực cho thấy mối liên quan giữa paraben và ung thư.
Những thông tin về sự hoài nghi này về paraben có liên quan đến ung thư vú cũng làm cho nhiều phụ nữ lo lắng và người ta khuyên người tiêu dùng hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm xung quanh cánh tay, ngực và những vùng da nhạy cảm.
Ngoài ra tác hại của paraben còn có thể gây dị ứng da là điều đã được kiểm chứng với những người có cơ địa dị ứng hay quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Propyparaben giảm khả năng sinh sản ở nam cũng là vấn đề đang tiếp tục nghiên cứu trước khi có sự khẳng định với những nghiên cứu đủ độ tin cậy.
Vì vậy, việc theo dõi phản ứng có hại của các loại dược - mỹ phẩm có chứa paraben đang được các cơ quan chức năng của ngành y tế tiếp tục cập nhật. Người tiêu dùng có thể cung cấp các thông tin có liên quan đến các loại thuốc hay mỹ phẩm có chứa paraben để cơ quan y tế xem xét, đánh giá.
Các nhà sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm chủ động nghiên cứu, cải tiến quy trình sản xuất, dạng bào chế để giảm thiểu nồng độ paraben trong sản phẩm hoặc ưu tiên sử dụng các phương pháp bảo quản vật lý và không hóa học, nhằm hạn chế sử dụng chất bảo quản hóa học.
Hiện nay, Cục Quản lý Dược đang tích cực theo dõi sát vấn đề này, cập nhật thông tin từ cơ quan quản lý dược các nước nhằm có các biện pháp thích hợp để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Trước mắt, hãy hạn chế sử dụng thuốc bôi ngoài hay mỹ phẩm nếu không thật sự cần thiết. Hãy xem kỹ các loại thuốc nếu nghi ngờ nó có chứa hợp chất của paraben. Đừng quá lạm dụng các mỹ phẩm cho vấn đề làm đẹp nếu vẫn có các biện pháp khác không cần tiếp xúc với hóa chất. Bởi hóa chất nào cũng là con dao hai lưỡi khi chúng ta buộc phải tiếp xúc với những sản phẩm của quá trình công nghệ.
ThS. LÊ QUỐC THỊNH – Đại học y dược HCM
Tuy chưa có kết luận chính thức về việc sử dụng các mỹ phẩm có chứa Paraben có an toàn cho người dùng hay không, nhưng để bảo vệ cho sức khoẻ của mình và những người thân yêu, bạn hãy nói không với “ mỹ phẩm chứa paraben”, tích cực sử dụng những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản như: nhãn hàng Pink Cross, Cremmew….và nhiều sản phẩm khác tại Organichouse.vn

Tác hại của Silicon cho tóc

Ngày đăng trong Tư vấn chăm sóc sắc đẹp bởi Thuy Vo

Silicon là chất có rất nhiều trong mỹ phẩm nhất là trong keo xịt tóc, dầu xả, kem ủ tóc phục hồi hư tổn.

Vậy nó có ảnh hưởng gì đến mái tóc của chúng ta? Và làm thế nào để chúng ta nhận biết được sản phẩm có chứa silicon hay không?

1. Silicon là gì?

Như nhiều người đã biết Silicon trong mỹ phẩm chăm sóc tóc thường gọi là polydimethylsiloxane hoặc PDMS. Được sử dụng trong dầu gội, dầu xả vào những năm 1950, lúc này Silicon đóng vai trò như 1 lớp bao phủ trên sợi tóc, làm cho mái tóc trông óng ả, mềm mại hơn.

2.  Silicones có hại như thế nào?

Hiện nay các chuyên gia có sự tranh cãi về vấn đề silicon có trong mỹ phẩm có hại hay không, bởi một số nhà khoa học cho rằng Silicone với liều lượng ít thì sẽ không gây hai.

Thế nhưng, theo nghiên cứu đã được công bố, Silicon là chất làm đầy và là thành phần gây dị ứng cho da, niêm mạc….

Và điều đặc biệt là Silicon trong dầu gội, dầu xả khi sử dụng thường xuyên sẽ gây tắt ghẽn nan tóc vì thế tóc sẽ không hấp thu được dưỡng chất và trở nên xơ, rối, gây rụng tóc. Đối với những người có da đầu nhạy cảm thì Silicone sẽ làm cho da đầu của bạn ngứa, dầu và gầu hơn, bởi nó là một lớp màng bao phủ gây tắt sự bài tiết của da đầu.

3. Làm thế nào để chúng ta nhận biết sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicone hay không?

Cách duy nhất khi mua sản phẩm chăm sóc tóc tránh các sản phẩm có silicon là đọc kỹ các thành phần cấu tạo, nếu có ghi các chất như: polydimethylsiloxane hoặc PDMS, thì chắc chắn là chứa Silicon…Và các bạn nên để ý kỹ nếu các dầu gội có chứa silicone đa phần sẽ có ghi phần đuôi là -cone hoặc -xane .

Hoặc chú ý khi xài sản phẩm, mái tóc đang rất xơ, chỉ cần gội hay xả 1 lần duy nhất đã trở nên óng ả, và khi gội lại lần nữa bằng nước lạnh dù chỉ cách 1 thời gian ngắn mà trở về trạng thái xơ như cũ thì chắc chắn sản phẩm ấy có chứa silicon. Bởi những sản phẩm thiên nhiên như bộ chăm sóc tóc Pink Cross của Nhật, luôn cần thời gian ít nhất là 1 tuần để thẩm thấu tốt.

Hiện nay hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da, tóc đều chứa Silicon, vì thế bạn cần chọn lựa thật kỹ trước khi mua hàng. Hiện nay tại cửa hàng Organic house, các loai mỹ phẩm chúng tôi bán đều được làm từ thiên nhiên, theo công nghệ Nhật Bản và không chưa chất độc hại.

Đặc biệt, bộ sản phẩm chăm sóc tóc Pink Cross, được chiết xuất 100% từ những dược liệu thiên nhiên đến từ Nhật Bản, không chứa Silicon và chất bảo quản, sẽ mang đến cho bạn mái tóc mượt mà, óng ả, và đầy sức sống.

Không những thế, sản phẩm chăm sóc tóc Pink Cross mang mùi hương dịu dàng, nhẹ nhàng, kích thích sự tuần hoàn của não bộ, giảm stress, cho bạn những giây phút thật sản khoái khi sử dụng sản phẩm.

 

Những cách chăm sóc tóc mùa hè

Ngày đăng trong Tư vấn chăm sóc sắc đẹp bởi Thuy Vo

Mùa hè khi mà thời tiết trở nên khó chịu, nóng rát da, khí hậu khô ẩm thất thường, khiến cho mái tóc của chúng ta thường dơ, bết, khó có thể óng mượt.

Làm thế nào để có mái tóc đẹp trong ngày hè nóng bức này, cùng Organic house trả lời tổng hợp những câu hỏi quen thuộc của bạn đọc nhé.

1.       Mùa hè nên gội đầu thường xuyên. Ngày nào cũng gội sẽ giúp loại bỏ mồ hôi và gàu?

Không đúng. Mái tóc cũng giống như làn da, nếu gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất đi lượng dầu và độ ẩm vốn có làm tóc trở nên khô và xơ cứng.

2.       Mái tóc cũng cần được bảo vệ khi ra nắng?

Đúng vậy, đừng nghĩ khi ra nắng bạn chỉ cần ngụy trang cho làn da là đủ bởi dưới tác động của ánh nắng mặt trời thì mái tóc cũng có thể trở thành "nạn nhân" bị tấn công. Kết quả là tóc bị khô, cháy nắng và rất dễ hư tổn. Chính vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên dùng mũ rộng vành, ô dù hay áo chống nắng để "trú" nắng cho mái tóc.

  1. 3.       Sau khi đi bơi không cần gội đầu lại vì khi bơi tóc đã được "tắm" trong nước bể bơi?

Thật sai lầm. Nước bể bơi rất nguy hại cho tóc vì trong thành phần nước bể bơi có chứa chất flour là nguyên nhân hàng đầu làm mái tóc bị khô, xơ, cứng. Khi đi bơi bạn nên hạn chế nguy cơ tóc phải tiếp xúc với nước bể bơi bằng cách vấn tóc gọn gàng và bảo vệ bằng mũ bơi. Thêm vào đó, sau khi bơi xong nên nhanh chóng gội sạch tóc bằng nước thường và dầu gội cùng dầu xả

.4.       Mùa hè cột tóc thường xuyên vừa tạo cảm giác mát mẻ, gọn gàng nhưng điều đáng ngại nhất là tóc rất dễ bị đứt gãy?

Đúng vậy, thường xuyên cột tóc ở một vị trí trên mái tóc sẽ khiến tóc bạn dễ có nguy cơ bị gãy và xơ, đặc biệt nếu cột khi tóc đang ướt thì nguy cơ này càng tăng cao. Lời khuyên dành cho bạn là không nên thường xuyên cột hay búi tóc, nếu công việc bạn bắt buộc thì chỉ cột tóc lên khi đến công sở, về nhà bạn hãy thả tóc ra để tóc có thời gian thư giãn, lấy lại sự mềm mại và độ đàn hồi của tóc.

5.       Sau khi gội đầu tốt nhất nên chải tóc rối và sấy khô tóc ngay?

Không đúng. Sau khi mới gội đầu tóc còn ướt và rất yếu vì thế đừng vội vàng chải tóc ngay hoặc nếu có chỉ nên dùng lược răng thưa hay dùng các ngón tay gỡ tóc rối. Tốt nhất hạn chế sấy khô tóc bằng máy sấy vì tóc sẽ trở nên yếu, rất dễ gãy rụng. Hãy để tóc khô tự nhiên để bảo dưỡng "sức khỏe" cho mái tóc.

6.       Mùa hè tóc càng trở nên nhờn hơn phải chải đầu nhiều lần trong ngày?

Sai. Chải đầu là một thói quen rất có lợi cho mái tóc và da đầu vì kích thích máu lưu thông trên da đầu, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên lạm dụng thói quen này sẽ khiến tóc dễ bị yếu, gãy rụng và tuyến nhờn bị kích thích và hoạt động mạnh hơn.

7.       Với những sợi tóc bị chẻ ngọn do hóa chất hoặc do ánh nắng ngày hè, tốt nhất nên dùng nhiều tinh dầu để dưỡng tóc sẽ giúp cải thiện tình trạng?

Không đúng. Bởi lẽ tóc đã chẻ ngọn thì không có cách nào phục hồi chúng, đơn giản hãy cắt bỏ những sợi tóc chẻ ngọn đi để kích thích tóc mới mọc lên khỏe mạnh. Mọi kế sách để khắc phục mái tóc chẻ ngọn sẽ chỉ mang lại tác dụng bằng số 0.

8.       Làm gì phục hồi tóc hư tổn ngày hè?

Bằng những nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm và rất rẻ tiền trong ngày hè cộng thêm với chút khéo léo bạn sẽ tự chế được những mặt nạ dưỡng tóc, hạn chế tình trạng tóc hư tổn

Dầu ôliu: sau khi gội đầu hãy dùng tinh dầu ôliu thoa lên mái tóc và ủ lại khoảng 15 phút để các dưỡng chất trong dầu thấm vào tóc. Sau đó gội sạch tóc lại bằng nước ấm. Loại mặt nạ này cũng thích hợp với tóc khô.

Nước dừa: dùng nước dừa gội lại tóc sau khi gội đầu.

Chanh: dùng nước cốt chanh thoa đều lên mái tóc giúp tóc óng mượt, khỏe đẹp và hạn chế nguy cơ gãy rụng.

Trái bơ: Dùng nửa trái bơ nghiền nhuyễn cùng nửa chén chuối chín thoa đều lên mái tóc và quấn khăn lại sau 20 phút gội sạch lại bằng nước thường.

Lòng đỏ trứng gà: dùng hai lòng đỏ trứng gà trộn với ba thìa bột mỳ tạo thành hỗn hợp bột nhão, thoa đều lên tóc khoảng 15 phút sau thì gội sạch lại.

Nấm Linh Chi Nhật Bản

Ngày đăng trong Tư vấn chăm sóc sức khỏe bởi Dung Nguyen

Rõ ràng là tác dụng của nấm Linh chi Nhật Bản rất to lớn cho bất kỳ ai muốn nâng cao tình trạng sức khỏe của họ thông qua việc bổ sung các chế độ ăn bổ sung với Linh Chi nấm thường xuyên.

--------------------------------------------

Nấm linh chi có một lịch sử hơn 4000 năm, khi được coi là một loại thảo mộc cao cấp cải thiện sức khỏe, sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ, năng lượng và bộ nhớ. Nấm linh chi, được gọi là lucidum. Thảo mộc trường thọ này được đặt tên là Nấm Linh Chi Nhật Bản, và ở Trung Quốc và Hàn Quốc, nó được gọi là Chu Ling, có nghĩa là nấm bất tử. Người Trung Quốc xem loài nấm này như là thuốc trường sinh. Người La Mã coi nấm linh chi là thức ăn của các vị thần. Những lợi ích của nấm Linh Chi đã được ghi nhận trong suốt thời gian qua tính từ năm 206 trước công nguyên, Linh chi có liên quan với sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ. Linh Chi được chôn vùi dưới văn hóa Trung Quốc cổ đại như thể hiện trong nhiều câu chuyện cổ tích. Nhiều nền văn minh phương Đông đã nhận ra tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi đối với sức khỏe.

 1. Các thuộc tính điều trị của Nấm Linh Chi Nhật Bản

Cộng đồng khoa học đã không bắt đầu điều tra các thuộc tính điều trị bệnh của nấm Linh Chi cho đến đầu những năm 1970, khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Kyoto bắt đầu canh tác kiểm soát nấm. Một khám phá thú vị xảy ra khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sáu biến thể màu sắc của Linh Chi là một loài. Sáu màu sắc này có thể được phát triển từ cùng một gen. Nấm Linh Chi có hoạt động sinh học, khả năng chống khối u và kích thích hệ thống miễn dịch chống dị ứng, chống ung thư và giá trị kháng virus như một tác nhân adaptogenic. Nấm Linh Chi có khả năng giải quyết một loạt các bệnh ảnh hưởng đến một số hệ thống cơ quan trong cơ thể.

2. Những lợi ích về sức khỏe của nấm Linh Chi Nhật Bản.

Sau khi phân tích các thành phần hoạt động sinh học của nấm Linh Chi Nhật Bản, các nhà nghiên cứu kết luận rằng khó tìm được một loài nấm nào có khả năng bổ sung đầy đủ hơn hoặc tăng cường miễn dịch mạnh hơn. Trong thực tế, nấm Linh Chi có khả năng để khôi phục lại tính hiệu quả của hệ thống cytokine và khả năng tăng cường hoạt động của tế bào NK(Natural killer). Theo kết quả nghiên cứu, nấm linh chi giúp cho hệ thống miễn dịch đối phó thuận lợi với một loạt các rối loạn tự miễn dịch khi được sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Linh Chi cũng đã chứng minh là có lợi với hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), cải thiện lưu thông, giảm cholesterol huyết thanh, giảm glucose huyết thanh (chống đái tháo đường) và làm giảm cảm giác buồn nôn của hóa trị và xạ trị ung thư. Như đã đề cập ở trên, nấm Linh Chi có khả năng kích thích các tế bào tự đào thải, cải thiện chức năng miễn dịch và chống lại nhiễm virus.

Theo wasser và Weis, trong một bài báo xuất bản năm 1999, nấm Linh Chi đã có được ghi nhận là một tài sản y tế. Trong đó có tac dụng chống viêm, antitumour, huyết áp, kháng khuẩn, kháng virus, quy định, bảo vệ gan, viêm phế quản mãn tính.

Rõ ràng là tác dụng của nấm Linh chi Nhật Bản rất to lớn cho bất kỳ ai muốn nâng cao tình trạng sức khỏe của họ thông qua việc bổ sung các chế độ ăn bổ sung với Linh chi nấm thường xuyên. Hàng ngàn nghiên cứu về nấm Linh Chi và nhiều tác giả đã chứng minh bằng các kết quả thực nghiệm tiến bộ trong y tế với việc sử dụng của Linh chi bổ sung. Các tác động tích cực đa dạng của Linh Chi vẫn còn đang được nghiên cứu. Ví dụ, trong một bài báo gần đây của Tiến sĩ H.Fujiwara khẳng định rằng khả năng chịu đựng và độ bền được tăng lên đáng kể bởi việc sử dụng các chất chiết xuất từ nấm Linh Chi.

Nấm Linh Chi Nhật Bản có tác dụng giữ cho hệ thống miễn dịch còn nguyên vẹn và để tránh tất cả các loại bệnh tật của con người.

Nguồn: www.linhchi.com.vn

Giới thiệu về Nấm Linh Chi Nissan Reishi

Công ty Nissan Chemical Industries Nhật Bản được thành lập từ năm 1887, có kinh nghiệm trên 25 năm trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng chứa 100% nấm Linh chi thiên nhiên. Sản phẩm Nấm Linh Chi Nissan Reishi được đánh giá là một trong những sản phẩm chiết xuất từ nấm Linh Chi đỏ có chất lượng tốt nhất thế giới.

Công ty Nissan Chemical Industries đảm bảo rằng 1 hộp Nấm Linh Chi có chứa 6,000mg chiết xuất nấm Linh Chi (tương đương với 75g thực tế nấm khô).

Với tác dụng phòng chữa bệnh tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng, loại trừ cholesterol, trợ tim, lọc sạch máu, tăng cường tuần hoàn máu, giảm và điều hòa huyết áp, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hòa kinh nguyệt, làm sạch ruột, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy, làm đẹp da, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá, ngăn chặn tế bào ung thư…, Nấm Linh Chi Nissan Reishi thực sự có thể xếp Nấm Linh chi vào nhóm thực phẩm “cải lão hoàn đồng”.

---------------------------------------------------

Thông tin chi tiết sản phẩm xin vui lòng xem tại http://www.organichouse.vn/organic-shopping/tpcn/n-m-linh-chi-nissan-reishi.html


Tỏi đen - dược liệu quý cho sức khỏe

Ngày đăng trong Tư vấn chăm sóc sức khỏe bởi Dung Nguyen

Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm- kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh: rối loạn chuyển hóa, viêm khớp, tiểu đường, cảm lạnh, sốt rét, lao… Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi như : ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... 

-----------------------------------

Tỏi đen được giới thiệu lần đầu tiên bởi người Nhật vào năm 2005. Nhờ công dụng đặc biệt,tỏi đen ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng trong ẩm thực cao cấp tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm- kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh: rối loạn chuyển hóa, viêm khớp, tiểu đường, cảm lạnh, sốt rét, lao… Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi như : ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần so với tỏi tự nhiên, Khiến cho tỏi đen có tác dụng như vị thuốc đặc trị -chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…

Tỏi đen (black garlic, fermented garlic)

Bằng quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. Sản phẩm này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được.Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài.

Quá trình lên men đã xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của tetrahydro-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng góp phần làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý.

Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tac dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hòa đường huyết. Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

Các thành phần quý trong Tỏi đen đều cao gấp nhiều lần tỏi thường.

Tỏi đen – chìa khóa cho sức khỏe, trường thọ

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại các nước châu Á. Tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng: làm thuốc chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Trong ngành thực phẩm, nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo… và được người dân ưa thích nhờ có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ (tăng cường thể trạng, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái đường, ức chế quá trình lão hóa và các phản ứng dị ứng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột), đồng thời có hương vị dễ chịu.

Về tác dụng sinh học: dịch chiết xuất tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tác dụng kích thích miễn dịch giúp tăng cường khả năng phòng chống các bệnh như: ung thư, tim mạch, tiểu đường… Với những kết quả nghiên cứu này cho thấy sản phẩm tỏi đen thực sự là sản phẩm quý phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của thế kỷ 21.

TS. Vũ Bình Dương - Trung tâm NCƯDSXT - Học viện Quân y

Giới thiệu viên tỏi đen Max Smile - Nhật Bản

 

Sử dụng 100% tỏi của tỉnh Aomori Nhật Bản, không có mùi tỏi phát sinh sau khi uống; Kết hợp chiết xuất tỏi đen với các thành phần có tác dụng mạnh mẽ đối với sức khỏe khác như dầu chiết xuất từ cây tía tô, sữa ong chúa, sáp ong, dầu mè... Viên tỏi đen Max Smile giúp bạn tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh mất trí; cải thiện tình trạng thức dậy buổi sáng khó khăn; ngăn ngừa ung thư...

Sản phẩm hiện đang trưng bày và bán tại:

- Hà Nội: Tầng 7, 27 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng.

- Hồ Chí Minh: 88 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, Quận 1.

- Online: http://www.organichouse.vn/organic-shopping/tpcn/a/vien-nen-t-i-den-max-smile-60-vien.html


 




Set Descending Direction
Trang:
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5
trên trang