Silicon là chất có rất nhiều trong mỹ phẩm nhất là trong keo xịt tóc, dầu xả, kem ủ tóc phục hồi hư tổn.

Vậy nó có ảnh hưởng gì đến mái tóc của chúng ta? Và làm thế nào để chúng ta nhận biết được sản phẩm có chứa silicon hay không?

1. Silicon là gì?

Như nhiều người đã biết Silicon trong mỹ phẩm chăm sóc tóc thường gọi là polydimethylsiloxane hoặc PDMS. Được sử dụng trong dầu gội, dầu xả vào những năm 1950, lúc này Silicon đóng vai trò như 1 lớp bao phủ trên sợi tóc, làm cho mái tóc trông óng ả, mềm mại hơn.

2.  Silicones có hại như thế nào?

Hiện nay các chuyên gia có sự tranh cãi về vấn đề silicon có trong mỹ phẩm có hại hay không, bởi một số nhà khoa học cho rằng Silicone với liều lượng ít thì sẽ không gây hai.

Thế nhưng, theo nghiên cứu đã được công bố, Silicon là chất làm đầy và là thành phần gây dị ứng cho da, niêm mạc….

Và điều đặc biệt là Silicon trong dầu gội, dầu xả khi sử dụng thường xuyên sẽ gây tắt ghẽn nan tóc vì thế tóc sẽ không hấp thu được dưỡng chất và trở nên xơ, rối, gây rụng tóc. Đối với những người có da đầu nhạy cảm thì Silicone sẽ làm cho da đầu của bạn ngứa, dầu và gầu hơn, bởi nó là một lớp màng bao phủ gây tắt sự bài tiết của da đầu.

3. Làm thế nào để chúng ta nhận biết sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicone hay không?

Cách duy nhất khi mua sản phẩm chăm sóc tóc tránh các sản phẩm có silicon là đọc kỹ các thành phần cấu tạo, nếu có ghi các chất như: polydimethylsiloxane hoặc PDMS, thì chắc chắn là chứa Silicon…Và các bạn nên để ý kỹ nếu các dầu gội có chứa silicone đa phần sẽ có ghi phần đuôi là -cone hoặc -xane .

Hoặc chú ý khi xài sản phẩm, mái tóc đang rất xơ, chỉ cần gội hay xả 1 lần duy nhất đã trở nên óng ả, và khi gội lại lần nữa bằng nước lạnh dù chỉ cách 1 thời gian ngắn mà trở về trạng thái xơ như cũ thì chắc chắn sản phẩm ấy có chứa silicon. Bởi những sản phẩm thiên nhiên như bộ chăm sóc tóc Pink Cross của Nhật, luôn cần thời gian ít nhất là 1 tuần để thẩm thấu tốt.

Hiện nay hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da, tóc đều chứa Silicon, vì thế bạn cần chọn lựa thật kỹ trước khi mua hàng. Hiện nay tại cửa hàng Organic house, các loai mỹ phẩm chúng tôi bán đều được làm từ thiên nhiên, theo công nghệ Nhật Bản và không chưa chất độc hại.

Đặc biệt, bộ sản phẩm chăm sóc tóc Pink Cross, được chiết xuất 100% từ những dược liệu thiên nhiên đến từ Nhật Bản, không chứa Silicon và chất bảo quản, sẽ mang đến cho bạn mái tóc mượt mà, óng ả, và đầy sức sống.

Không những thế, sản phẩm chăm sóc tóc Pink Cross mang mùi hương dịu dàng, nhẹ nhàng, kích thích sự tuần hoàn của não bộ, giảm stress, cho bạn những giây phút thật sản khoái khi sử dụng sản phẩm.