Nếu như ở Việt Nam, chỉ một bộ phận rất ít người dân biết đến và sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ cây Ngưu Bàng thì ở Nhật Bản hay Triều Tiên, Ngưu Bàng lại được dùng rộng rãi trong bữa ăn thức uống hàng ngày và nó được xem là một trong những loại cao lương mỹ vị của người Nhật.

Organic House tổng hợp các thông tin cơ bản về cây Ngưu Bàng giúp các bạn hiểu được tác dụng tuyệt vời của nó trong việc tăng cường sức khỏe, để chúng ta không phung phí một loại thảo dược quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Đặc điểm của cây Ngưu Bàng:

Ngưu bàng, tên khoa học là ArctumLappa thuộc họ thực vật Asteraceae. Ngưu bàng còn có tên gọi khác là đại đao, ác thực, hắc phong, thử niêm. Ngưu bàng thường mọc hoang và được người dân dùng nấu canh ăn. Đây là cây thảo lớn, sống 2 năm, có thân thẳng, cao 1- 2 m, có khía và phân nhánh. Lá hình trái xoan, mọc thành hình hoa thị ở gốc và mọc so le ở trên thân, phiến lá to, rộng 50 cm, gốc lá hình tim, đầu tù hay nhọn, mép có răng cưa hay gợn sóng, có nhiều lông trắng ở mặt dưới. Hoa đỏ hay tím nhạt hợp thành đầu, to 3 – 4 cm, các lá của bao chung kéo dài thành mũi nhọn, có móc ở chóp. Quả bế, màu xám nâu có điểm hồng, có nhiều móc quặp, phía trên có một mào lông ngắn màu vàng. 

nguubangvadaurua

Trà Ngưu Bàng và đậu rựa Nhật Bản:

tranguubangvadaurua

Biết được những tác dụng kỳ diệu của Ngưu Bàng đối với sức khỏe nên người Nhật đã tạo ra một thức uống tiện dụng và phù hợp với cuộc sống bận rộn mà vẫn rất thơm ngon bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe, đó là Trà Ngưu Bàng và đậu rựa.

Trà Ngưu Bàng và đậu rựa được sản xuất bởi Công ty Yokohama Nhật Bản, chiết xuất  từ cây Ngưu Bàng được trồng hoặc mọc tự nhiên tại Nhật kết hợp với đậu rựa có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng ôn trung, hạ khí, được xử lý bằng công nghệ Nhật Bản không làm mất đi những yếu tố tự nhiên có trong Ngưu Bàng và đậu rựa.

Chỉ cần pha 1 gói trà với 200ml nước nóng, chờ 3-5 phút và thưởng thức, có thể thêm đá thành trà lạnh tùy thích. Ngoài ra có thể đun sôi 1 gói với 500-800ml nước trong vòng 5-10 phút là đã có 1 tách trà thơm ngon, bổ dưỡng và phòng ngừa bệnh tật.

Uống trà Ngưu Bàng và đậu rựa mỗi ngày sẽ giúp lợi tiểu, hạ nhiệt, hạ đường huyết, kháng sinh, chống u bướu, ngăn ngừa ung thư, hạ thấp cholesterol trong máu, giảm béo, nhuận tràng, cung cấp các chất dinh dưỡng, các vi chất, chất xơ, chất sắt làm khỏe tim và chống mệt mỏi.

Là một loại thực phẩm ngon đắt tiền của người Nhật Bản và Hàn Quốc, Ngưu Bàng có nhiều dương tính và tạo kiềm cho máu, mang lại lợi ích cho sức khỏe, rất tốt cho người ăn chay trường và người bệnh. Nó là một thành phần không thể thiếu trong món Tekka nổi tiếng ở các thiền viện Nhật Bản, để tạo nên sức bền bỉ dẻo dai cho sức khỏe, món ăn Tekka được gọi là món ăn tượng trưng cho người quân tử siêu nhân, Tekka làm khỏe tim và hết mệt mỏi.  Nếu không có cơ hội được thưởng thức các món ăn từ Ngưu Bàng tại Nhật, Bạn cũng có thể thưởng thức thức uống hàng ngày từ Trà Ngưu Bàng và đậu rựa Nhật Bản được sản xuất tại Nhật với công nghệ và nguyên liệu 100% Nhật Bản có bán tại các cửa hàng của Organic House trên toàn quốc.